TT Ngoại hối châu Á tăng sau một tuần biến động, trước khi Mỹ công bố báo cáo việc làm

Read Time:3 Minute, 3 Second

Hầu hết các đồng tiền châu Á tăng nhẹ vào thứ Sáu, mặc dù tâm lý vẫn chịu áp lực từ đà thắt chặt của Cục Dự trữ Liên bang, thị trường hiện tập trung vào dữ liệu bảng lương sắp tới của Hoa Kỳ để có thêm tín hiệu về nền kinh tế Hoa Kỳ.

Nhân dân tệ của Trung Quốc là một trong những đồng tiền hoạt động tốt nhất, tăng 0,3% từ mức thấp nhất gần 15 năm vào đầu tuần. Nhân dân tệ ở nước ngoài đã tăng 0,5% từ mức thấp kỷ lục.

Nhưng đồng nhân dân tệ đã được ấn định để đóng cửa trong tuần thấp hơn 0,7%, sau khi Trung Quốc bác bỏ tin đồn rằng nước này có kế hoạch giảm quy mô chính sách hạn chế chống COVID-19 vào năm tới.

Chính sách zero-COVID là trọng tâm của khủng hoảng kinh tế Trung Quốc trong năm nay và khiến tăng trưởng kinh tế cơ bản bị chững lại trong năm nay. Những tin đồn về khả năng đảo chiều của nó đã thúc đẩy một đợt phục hồi ngắn tại thị trường Trung Quốc trong tuần này.

Đồng đô la giảm nhẹ vào thứ Sáu, nhưng vẫn ở gần mức cao nhất trong hai tuần sau khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất như dự kiến. Ngân hàng trung ương dự báo lãi suất của Mỹ sẽ đạt đỉnh ở mức cao hơn dự kiến ​​ban đầu, điều này được thiết lập để thúc đẩy đồng bạc xanh trong những tháng tới.

Chỉ số đồng đô la ​​giảm 0,2%, cũng như chỉ số đô la tương lai. Nhưng cả hai công cụ đều được thiết lập để tăng thêm gần 2% trong tuần này, mức tăng tốt nhất kể từ giữa tháng 9.

Bây giờ, trọng tâm là dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ cho tháng 10, được công bố vào cuối ngày. Mặc dù dữ liệu dự kiến ​​sẽ cho thấy tăng trưởng trên thị trường việc làm giảm nhẹ so với tháng trước, nhưng bất kỳ dấu hiệu phục hồi nào đều có khả năng cung cấp cho Fed đủ dư địa kinh tế để tiếp tục tăng lãi suất.

Yên Nhật tăng 0,2%, nhận một số hỗ trợ ngắn hạn từ sự suy yếu của đồng đô la. Dữ liệu cũng cho thấy lĩnh vực dịch vụ của Nhật Bản đã tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất trong bốn tháng vào tháng 10, nhờ việc rút hầu hết các biện pháp hạn chế liên quan đến COVID.

Nhưng đồng yên đã được thiết lập để phá vỡ chuỗi tăng trong hai tuần khi khoảng cách giữa lãi suất Nhật Bản và Mỹ ngày càng gia tăng.

Trong số các đơn vị tiền tệ Đông Nam Á, peso Philippine đã tăng 0,8% sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát đã tăng hơn nhiều so với dự kiến ​​vào tháng 10. Dữ liệu có khả năng khiến ngân hàng trung ương Philippines tăng lãi suất, thúc đẩy đồng peso.

Đồng tiền này cũng là một trong những đồng tiền hoạt động kém nhất trong tuần này, giảm hơn 1%.

Đô la Úc tăng 0,8%, phục hồi từ mức thấp nhất gần hai tuần. Nhưng đồng tiền này cũng đã được thiết lập để mất hơn 1% trong tuần này sau khi Ngân hàng Dự trữ cho thấy quan điểm có phần ôn hòa trong cuộc họp gần đây nhất.

Xem Thêm : NHỮNG LỜI KHUYÊN VỀ GIAO DỊCH NGOẠI HỐI MÀ KHÔNG AI NÓI VỚI BẠN

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Đồng đô la giảm; Thị trường thận trọng trước dữ liệu bảng lương của Mỹ
Next post Nến Pin Bar là gì? Cách giao dịch với mô hình nến Pin Bar