Đồng đô la giảm; Thị trường thận trọng trước dữ liệu bảng lương của Mỹ

Read Time:3 Minute, 18 Second

Theo Peter Nurse

Đồng đô la Mỹ đã giảm nhẹ vào đầu ngày giao dịch châu Âu vào thứ Sáu trước báo cáo việc làm quan trọng của Hoa Kỳ, nhưng vẫn tăng hàng tuần sau lập trường thắt chặt của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell.

Vào lúc 03:55 ET (07:55 GMT), Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giao dịch thấp hơn 0,2% ở mức 112,625, giảm trở lại so với mức cao nhất trong hai tuần của 113,15 đạt được qua đêm.

Điều đó cho thấy, chỉ số này đang trên đà tăng hàng tuần gần 2%, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 9.

Đồng đô la đã tăng vọt vào đầu tuần này sau khi Powell làm tan vỡ hy vọng của thị trường rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ sớm bắt đầu giảm tốc độ tăng lãi suất, nói rằng còn “rất sớm” để thảo luận khi nào Fed có thể tạm dừng đà thắt chặt sau một đợt tăng 75 điểm cơ bản khác.

Dữ liệu việc làm quan trọng của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Sáu, với các nhà kinh tế dự kiến ​​ bảng lương phi nông nghiệp sẽ tăng thêm 200.000 việc làm trong tháng 10. Dữ liệu mô tả một thị trường lao động thậm chí còn lành mạnh hơn phần lớn sẽ củng cố khả năng về một đợt tăng lãi suất đáng kể khác vào tháng 12.

EUR / USD tăng 0,1% lên 0,9758, phục hồi một phần sau khi cặp tỷ giá này giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần qua đêm.

Tuy nhiên, những mức tăng này là rất thấp sau khi dữ liệu được công bố hôm thứ Sáu cho thấy đơn đặt hàng của nhà máy Đức đã giảm 4,0% trong tháng 9, mức giảm lần thứ sáu trong bảy tháng qua và là mức giảm lớn nhất kể từ tháng Ba.

Điều này cho thấy Đức, nền kinh tế lớn nhất và là động lực tăng trưởng chính của Khu vực đồng tiền chung châu Âu, đang tiến gần hơn đến suy thoái.

Dữ liệu PMI tổng hợp dịch vụ cho khu vực sẽ xuất hiện vào cuối phiên và dự kiến ​​sẽ cho thấy cả 2 đều ở trong lãnh thổ thu hẹp.

GBP / USD tăng 0,5% lên 1,1224, phục hồi từ mức lỗ của phiên trước ngay cả khi Bank of England tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản, mức tăng lớn nhất kể từ năm 1989.

Đồng bảng Anh đã phải chịu mức lỗ hàng tuần hơn 3%, mức lớn nhất kể từ cuộc hỗn loạn thị trường hồi tháng 9 gây ra bởi ‘Ngân sách nhỏ’ thảm hại, sau khi ngân hàng trung ương Anh đưa ra một đánh giá khá nghiêm túc về triển vọng tăng trưởng của Anh, cho thấy nền kinh tế nước này đang đã suy thoái, có thể kéo dài hai năm.

USD / JPY giao dịch thấp hơn 0,3% ở mức 147,88, với đồng yên được hỗ trợ nhờ dữ liệu cho thấy rằng lĩnh vực dịch vụ của Nhật Bản đã tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất trong bốn tháng vào tháng 10.

Điều đó nói lên rằng, đồng yên chắc chắn sẽ có một tuần giảm giá khi khoảng cách chênh lệch giữa lãi suất Nhật Bản và Mỹ ngày càng gia tăng khiến đồng tiền Nhật Bản chịu áp lực.

AUD / USD tăng 0,8% lên 0,6336, phục hồi từ mức thấp nhất gần hai tuần, trong khi USD / CNY giảm 0,4% xuống 7.2702, rời khỏi mức cao nhất gần 15 năm được thấy của cặp tiền này hồi đầu tuần.

Xem Thêm : Cách giao dịch với mô hình nến Morning Star (nến sao mai)

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Chứng khoán Hoa Kỳ giảm vào ngày cuối cùng tháng 10
Next post TT Ngoại hối châu Á tăng sau một tuần biến động, trước khi Mỹ công bố báo cáo việc làm