TT Ngoại hối châu Á ít thay đổi với lo ngại về Trung Quốc; Đô la Newzealand tăng giá

Read Time:3 Minute, 0 Second

Hầu hết các loại tiền tệ châu Á biến động ít vào thứ Tư khi số ca nhiễm COVID-19 gia tăng ở Trung Quốc và việc áp dụng các biện pháp phong tỏa đè nặng lên tâm lý, trong khi đồng đô la New Zealand tăng giá sau đợt tăng lãi suất cao kỷ lục của ngân hàng trung ương.

Đô la New Zealand đã tăng 0,5% lên 0,6170 đô la sau khi Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản (bps), mức tăng lãi suất lớn nhất từ ​​trước đến nay, trong một nỗ lực kiềm chế lạm phát gia tăng.

Ngân hàng phát đi tín hiệu rằng có khả năng thắt chặt hơn, nhưng cũng cảnh báo rằng tăng trưởng kinh tế sẽ chậm lại trong thời gian tới do cú sốc tăng lãi suất và lạm phát tăng cao.

Tuy nhiên, với lãi suất của New Zealand hiện ở mức cao nhất trong 14 năm, triển vọng đối với đồng đô la New Zealand vẫn rất mạnh mẽ.

Nhân dân tệ Trung Quốc giảm 0,2% khi các thành phố lớn đưa ra nhiều biện pháp hạn chế hơn để ngăn chặn sự gia tăng cao kỷ lục về số ca nhiễm mới. Thị trường lo ngại rằng các biện pháp này chắc chắn sẽ gây ra nhiều gián đoạn hơn trong hoạt động kinh doanh, gây áp lực lên nền kinh tế Trung Quốc.

Các dữ liệu kinh tế yếu kém trong tháng 10 cho thấy số ca nhiễm mới gia tăng đã cắt ngắn quá trình phục hồi trong quý thứ ba của nền kinh tế Trung Quốc, với việc chính phủ đưa ra rất ít dấu hiệu cho thấy họ sẽ tiếp tục thu hẹp quy mô chính sách Zero COVID của mình.

Tiền tệ của các quốc gia có mức độ giao dịch thương mại cao với Trung Quốc đã chịu áp lực. Đô la ÚcWon Hàn Quốc giao dịch đi ngang, trong khi Đô la Đài Loan mất 0,3%.

Nhân dân tệ nước ngoài của Trung Quốc cũng giảm 0,3%.

Đồng đô la mất giá qua đêm đã hỗ trợ rất ít cho các loại tiền tệ trong khu vực vào thứ Tư, vì các thị trường cũng chờ đợi sự rõ ràng hơn về chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ từ biên bản trong cuộc họp tháng 11 của Cục Dự trữ Liên bang, dự kiến được công bố ​​vào thứ Năm.

Chỉ số đô la ​​giảm 0,1%, trong khi hợp đồng tương lai chỉ số đô la ​​giảm một lượng tương tự.

Ngày càng nhiều quan chức Fed cho biết mặc dù họ ủng hộ tăng lãi suất nhỏ hơn vào tháng 12, lạm phát dai dẳng có thể khiến ngân hàng duy trì lãi suất cao trong thời gian dài hơn.

Một kịch bản như vậy sẽ là tiêu cực đối với các đồng tiền châu Á, do lãi suất tăng của Mỹ đã gây ra tổn thất nặng nề trong khu vực trong năm nay.

Tuy nhiên, các thị trường cũng đang đặt cược rằng lạm phát đã lên đến đỉnh điểm và Fed cuối cùng sẽ buộc phải tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất trong những tháng tới.

Ở Đông Nam Á, Đô la Singapore giảm 0,2% trước dữ liệu dự kiến ​​cho thấy lạm phát tiêu dùng của quốc đảo này giảm nhẹ trong tháng 10.

Xem Thêm : Nến Heiken Ashi là gì? Chiến thuật giao dịch với nến Heiken Ashi

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Sideway là gì? Cách xác định và giao dịch với thị trường sideway
Next post Ba quốc gia có nguy cơ khủng hoảng tiền tệ vào năm 2023