S&P Global hạ dự báo tăng trưởng năm 2023 cho các thị trường mới nổi

Read Time:1 Minute, 21 Second

S&P Global Ratings đã hạ dự báo tăng trưởng năm 2023 cho các nền kinh tế mới nổi vào thứ Ba, với lý do áp lực dai dẳng từ cuộc xung đột Nga-Ukraine, đại dịch COVID-19 kéo dài và các điều kiện chính sách tiền tệ thắt chặt.

Cơ quan xếp hạng hiện dự báo tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội thực tế là 3,8% trong năm tới, giảm so với dự báo trước đó là tăng 4,1%.

“Việc điều chỉnh giảm tốc độ tăng trưởng đến từ tất cả các EMs (thị trường mới nổi) ngoại trừ Trung Quốc và Ả Rập Saudi, với hầu hết các nền kinh tế sẵn sàng mở rộng dưới tốc độ xu hướng dài hạn của họ”, cơ quan nói thêm rằng các dự báo cho năm 2024 và 2025 vẫn không thay đổi, trung bình ở mức 4,3%.

Mặc dù lạm phát ở các thị trường mới nổi đã vượt qua đỉnh hoặc sắp đạt đỉnh do lạm phát lương thực và nhiên liệu giảm, nhưng vẫn duy trì trên mức mục tiêu của các ngân hàng trung ương ở nhiều nền kinh tế, buộc các chính sách tiền tệ phải tiếp tục hạn chế, cơ quan này cảnh báo.

“Nhưng lạm phát giảm tốc – cùng với triển vọng tăng trưởng xấu đi – có thể đưa chính sách nới lỏng vào chương trình nghị sự ở một số EMs, đặc biệt là ở Mỹ Latinh, vào giữa năm tới”, S&P cho biết.

Xem Thêm : VÀI THÓI QUEN ÍT BIẾT CỦA NHỮNG TRADER THÀNH CÔNG

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post TT Ngoại hối châu Á không mấy bị ảnh hưởng bởi bình luận của quan chức Fed; Trung Quốc được chú ý
Next post Nhận định chứng khoán ngày 25/7: Tiếp tục chịu áp lực rung lắc