Nhận định chứng khoán ngày 25/7: Tiếp tục chịu áp lực rung lắc

Read Time:5 Minute, 8 Second

Nhận định chứng khoán ngày 25/7: Tiếp tục chịu áp lực rung lắc

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 25/7/2019

VCSC dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể tiếp tục chịu áp lực giảm điểm, ít nhất là trong phiên giao dịch buổi sáng.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 25/7/2019.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 24/7, VN-Index giảm 1,05 điểm xuống 988,41 điểm. Tương tự, HNX-Index giảm 0,27 điểm xuống 106,44 điểm.

Tiếp tục chịu áp lực rung lắc

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục chịu áp lực rung lắc, điều chỉnh khi đối diện với vùng cản 992-993 điểm trong những phiên còn lại của tuần. Tuy vậy, xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn được đánh giá ở mức tích cực với khả năng tiến đến thử thách vùng kháng cự tâm lý mạnh quanh 1000 điểm trong ngắn hạn.

Diễn biến của thị trường sẽ vẫn được hỗ trợ bởi hoạt động mua ròng bền bỉ của khối ngoại. Về diễn biến các nhóm ngành, thông tin kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp đang được công bố sẽ tiếp tục tạo ra sự phân hóa rõ nét giữa các nhóm ngành. Nhóm ngân hàng dự kiến sẽ sớm hồi phục tăng điểm trở lại trong một vài phiên kế tiếp.

Nhóm dấu khí đang tạo tín hiệu hồi phục tốt và có khả năng sẽ tăng điểm trong những phiên tới. Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 50-60% cổ phiếu trong giai đoạn này. Với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể xem xét bán trading tại vùng 990-995 điểm.

Các nhịp điều chỉnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội gia tăng tỷ trọng cổ phiếu cho các vị thế ngắn hạn, tập trung vào các cổ phiếu bluechips, vốn hóa lớn được dự báo có kết quả lợi nhuận tích cực trong quý II”.

Xu hướng của thị trường vẫn theo chiều hướng tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Xu hướng tăng của VN-Index không diễn biến mạnh mà chuyển động chậm rãi pha lẫn giữa nhịp tăng và giảm điểm. Nhìn chung, xu hướng của thị trường vẫn theo chiều hướng tăng điểm nên nhà đầu tư vẫn có thể xem xét mua đón đầu cơ hội tại các cổ phiếu đã có dấu hiệu tích lũy mạnh và có dấu hiệu tăng”.

Có thể tiếp tục chịu áp lực giảm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn duy trì ở mức tích cực đối với VN-Index, VN30 và HNX-Index với ngưỡng hỗ trợ lần lượt nằm tại 985 điểm (MA5), 882 điểm (MA5) và 106,3 điểm (MA10). Trong khi đó, tín hiệu của VNMidcap và VNSmallcap duy trì ở mức tiêu cực với các hỗ trợ lần lượt tại 962 điểm và 812 điểm.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể tiếp tục chịu áp lực giảm điểm, ít nhất là trong phiên giao dịch buổi sáng. Theo đó, VN-Index, VN30 có thể sẽ có xu hướng kiểm định hỗ trợ tại 985 điểm và 882 điểm trước khi có thể hồi phục trở lại.

Chúng tôi dự đoán nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ sẽ phản ứng tích cực hơn VN-Index trong nhịp phục hồi này, chỉ số HNX-Index thậm chí sẽ có khả năng tăng nhẹ từ vùng hỗ trợ mạnh tại 106,2-106,3 điểm, nơi có sự hỗ trợ của đường MA10 và MA100 ngày”.

VN-Index gặp khó khăn khi tiến vào vùng kháng cự mạnh 990-1.000

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

“VN-Index gặp khó khăn khi tiến vào vùng kháng cự mạnh 990-1.000 điểm (đỉnh tháng 4,5/2019). Với tâm lý thị trường đang tư duy ngắn hạn như thời gian gần đây thì sau một nhịp T+3, hàng về có lãi sẽ được mang ra chốt luôn thì diễn biến điều chỉnh như phiên hôm nay không có gì bất ngờ.

Thanh khoản khớp lệnh phiên hôm nay tuy cao hơn mức trung bình 20 phiên nhưng vẫn chỉ xấp xỉ phiên trước đó cho thấy phiên giảm này chưa làm cho tình hình trở nên quá xấu. Khối ngoại cũng tận dụng phiên giảm để mua ròng khoảng 200 tỷ đồng trên hai sàn là một tín hiệu tích cực.

Vùng 990-1.000 điểm sẽ tiếp tục là kháng cự mạnh cho các nhịp tăng nếu có trong các phiên tiếp theo do đây là vùng tiềm năng của các hoạt động chốt lời ngắn hạn. Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 8 vẫn duy trì mức basis âm nhẹ -2,39 điểm cho thấy nhà đầu tư có sự thận trọng với đà tăng của thị trường.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 25/7, VN-Index có thể hồi phục trở lại để tiếp tục thử thách vùng kháng cự mạnh trong khoảng 990-1.000 điểm (đỉnh tháng 4,5/2019). Chúng tôi duy trì khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế mua vào trong thời điểm này và có thể canh chốt lời nếu thị trường tiến vào vùng kháng cự mạnh 990-1.000 điểm”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post S&P Global hạ dự báo tăng trưởng năm 2023 cho các thị trường mới nổi
Next post Nhận định thị trường chứng khoán ngày 26/7: Kiểm định lại vùng kháng cự 1.204 điểm