Đồng Yên Nhật chịu ảnh hưởng bởi GDP yếu; Các đồng tiền châu Á giảm

Read Time:2 Minute, 56 Second

Đồng yên của Nhật Bản là một trong những đồng tiền châu Á hoạt động kém nhất vào thứ Ba sau khi nền kinh tế của đất nước bất ngờ suy thoái trong quý thứ ba, trong khi hầu hết các đồng tiền trong khu vực có xu hướng giảm khi các bình luận chặt  chẽ từ Cục Dự trữ Liên bang hỗ trợ đồng đô la.

Đồng yên giảm 0,4% xuống 140,48 so với đồng đô la sau khi dữ liệu cho thấy nền kinh tế lớn thứ ba thế giới suy giảm với tốc độ hàng năm là 1,2% trong quý thứ ba, do lạm phát cao đè nặng lên chi tiêu kinh doanh và tiêu dùng.

Dữ liệu báo trước sự suy yếu nhiều hơn trong nền kinh tế Nhật Bản, và một phần nguyên nhân là do đồng yên giảm giá sâu trong năm nay. Sự yếu kém của nền kinh tế Nhật Bản hạn chế không gian mà Ngân hàng Trung ương Nhật Bản có thể hành động để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, do ngân hàng này đã cam kết duy trì chính sách cực kỳ ôn hòa trong gần một thập kỷ.

Đồng đô la ổn định vào thứ Ba, với chỉ số đô la ​​và chỉ số đô la tương lai đều tăng 0,3%. Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Lael Brainard cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua đêm rằng mặc dù Fed có thể đang xem xét chuyển sang các đợt tăng lãi suất nhỏ hơn trong thời gian tới, nhưng ngân hàng trung ương không có ý định tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất của mình trong tương lai gần.

Trong khi dữ liệu lạm phát cho tháng 10 cho thấy áp lực giá cả đã giảm hơn dự kiến, mức lạm phát vẫn cao hơn mục tiêu 2% hàng năm của Fed.

Thị trường hiện đang định giá với khả năng hơn 80% là ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất {{frl || 50 điểm cơ bản}} vào tháng 12. Mặc dù động thái này có thể giảm bớt một số áp lực trong ngắn hạn đối với các đồng tiền châu Á, nhưng lãi suất tăng của Mỹ vẫn được cho là sẽ làm suy giảm tâm lý của các nhà đầu tư đối với các thị trường trong khu vực.

Hầu hết các đồng tiền châu Á đều lỗ nặng trong năm nay do Fed tăng lãi suất mạnh. Các đồng tiền trong khu vực cũng rút lui vào thứ Ba sau những bình luận của Brainard.

Rupiah Indonesia giảm 0,4% – mức cao nhất ở Đông Nam Á – trong khi Rupee Ấn Độ giảm 0,6%.

Lạm phát của Ấn Độ đã giảm đáng kể trong tháng 10, dữ liệu cho thấy trong tuần này, giảm bớt một số áp lực đối với nền kinh tế, nhưng cũng yêu cầu ngân hàng trung ương tăng lãi suất nhỏ hơn, điều này là tiêu cực đối với đồng rupee.

Đi ngược lại xu hướng, Nhân dân tệ của Trung Quốc đã tăng 0,3% sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc giữ lãi suất trong tháng thứ ba liên tiếp.

Động thái này đã giúp đồng nhân dân tệ tăng trong quá khứ cho thấy sản lượng công nghiệp doanh số bán lẻ trong tháng 10 yếu hơn dự kiến.

Xem Thêm : TẠI SAO TÔI RẤT GHÉT GIAO DỊCH NHIỀU TRONG NGÀY ?

 

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Thị trường tiền tệ biến động trong năm 2022. Một đồng tiền giảm 75% so với đô la?
Next post Đồng đô la tăng trở lại khi Fed chưa kết thúc kế hoạch thắt chặt chính sách