Đồng đô la tăng trở lại khi Fed chưa kết thúc kế hoạch thắt chặt chính sách

Read Time:2 Minute, 35 Second

Đồng đô la bắt đầu tuần mới thuận lợi vào thứ Hai sau khi sụt giảm vào tuần trước, củng cố các kì vọng gần đây rằng sự suy yếu của đồng bạc xanh có khả năng đảo ngược khi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục phản đối ý tưởng về việc tạm dừng tăng lãi suất.

Chỉ số Dollar Index, đo lường đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính có trọng số thương mại, tăng 0,51% lên 106,71. Đồng đô la đã giảm 4% trong tuần trước.

Phó chủ tịch Fed Lael Brainard đưa ra triển vọng tăng lãi suất thấp hơn, nói rằng sẽ “sớm thích hợp để chuyển sang tốc độ tăng chậm hơn”, nhưng Fed chưa dừng lại.

“Tôi nghĩ điều thực sự quan trọng cần nhấn mạnh là chúng ta đã làm được rất nhiều nhưng chúng ta còn nhiều việc phải làm cả về tăng lãi suất và duy trì kiềm chế để đưa lạm phát xuống 2% theo thời gian,” phó chủ tịch Fed cho biết.

Thống đốc Fed Christopher Waller đã phản đối việc các nhà đầu tư kì vọng vào việc tạm dừng tăng lãi suất, nhấn mạnh rằng việc thắt chặt chính sách tiền tệ “sẽ không kết thúc trong một hoặc hai cuộc họp tới”.

“Còn quá sớm để hoàn toàn hướng tới lối ra; vẫn còn một chặng đường dài phía trước để đạt được mức lạm phát chấp nhận được hơn”, Goldman Sachs (NYSE:GS) cho biết trong một lưu ý gần đây.

Sự suy yếu gần đây của đồng đô la xảy ra đồng thời với sự sụt giảm của lợi suất trái phiếu kho bạc do các nhà đầu tư định giá chính sách tiền tệ ít thắt chặt hơn của Fed, nhưng một số người cảnh báo rằng mức cao nhất của lợi suất trái phiếu kho bạc vẫn chưa đạt được.

“Tôi không nghĩ rằng lãi suất đã đạt đỉnh,” David Keller tại StockCharts.com nói với Yasin Ebrahim của Investing.com trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

Chỉ ra mức cao nhất trong 52 tuần của lợi suất trái phiếu Mỹ 10 năm là khoảng 4,3%, Keller nói rằng điều đó khó có thể chứng minh mức cao nhất vì còn quá sớm để gọi là chiến thắng trong cuộc chiến chống lạm phát, có khả năng Fed sẽ giữ lãi suất tăng cao lâu hơn nhiều. chờ đợi.

Keller nói: “Tôi nghĩ rằng nếu bạn lạc quan dựa trên một con số lạm phát được thấy [vào tuần trước] này, thì có lẽ bạn sẽ hiểu sai về mọi thứ khi chúng ta nhận thấy lạm phát gia tăng”.

“Rõ ràng là Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng 12 và tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy điều đó nhiều hơn trong quý đầu tiên của năm tới… Tôi nghĩ rằng lãi suất nhìn chung sẽ tăng cao hơn,” ông nói thêm.

Xem Thêm : Nến Heiken Ashi là gì? Chiến thuật giao dịch với nến Heiken Ashi

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Đồng Yên Nhật chịu ảnh hưởng bởi GDP yếu; Các đồng tiền châu Á giảm
Next post Thị trường ngoại tệ châu Á giảm khi sự kiện tại Ba Lan ảnh hưởng đến tâm lý