Đồng Yên giảm xuống mức thấp nhất trong 32 năm do lạm phát tăng mạnh hơn dự kiến

Read Time:2 Minute, 11 Second

Theo Ambar Warrick

Đồng Yên Nhật tiếp tục suy yếu so với đồng USD vào thứ Năm, gần mức yếu nhất trong 32 năm do chỉ số lạm phát tăng mạnh hơn dự kiến ​​cộng thêm áp lực từ việc tăng lãi suất trên toàn cầu.

Đồng Yên giảm tới 146,93 so với đồng USD, chỉ thiếu vài điểm so với mức yếu nhất kể từ năm 1990. Đồng tiền này nhận được ít sự hỗ trợ từ cảnh báo của các nhà hoạch định chính sách Nhật Bản và dao động quanh mức thấp trong nhiều tuần vừa qua.

Dữ liệu vào thứ Năm cho thấy PPI lạm phát của Nhật Bản đã thổi bay kỳ vọng trong tháng 9, dao động quanh mức cao nhất trong 41 năm do chi phí nguyên liệu thô tiếp tục đè nặng lên các doanh nghiệp địa phương.

Con số này báo trước một sự gia tăng tương tự trong dữ liệu lạm phát CPI của Nhật Bản sẽ diễn ra vào tuần tới, do hầu hết các doanh nghiệp đã chuyển chi phí nguyên vật liệu cao phía khách hàng. Chỉ số giá tiêu dùng của Nhật Bản hiện đang có xu hướng ở mức cao nhất trong 8 năm.

Tuy nhiên, lạm phát gia tăng hầu như không thể thay đổi lập trường ôn hòa của NHTW Nhật về việc tăng lãi suất từ ​​mức thấp kỷ lục, đây là lý do chính đằng sau sự sụt giảm mạnh mẽ của đồng yên trong năm nay. Khoảng cách ngày càng lớn giữa lãi suất địa phương và lãi suất toàn cầu đã khiến đồng tiền Nhật Bản kém hấp dẫn hơn nhiều so với các đồng tiền có lãi suất cao hơn.

Áp lực lên đồng yên dự kiến ​​sẽ tiếp tục khi đất nước phải vật lộn với giá hàng hóa tăng, dự kiến ​​cũng sẽ kìm hãm tăng trưởng kinh tế trong năm nay.

Tâm lý đối với các đồng tiền châu Á tiếp tục suy yếu trong tuần này sau khi các dấu hiệu mang tính diều hâu từ Cục Dự trữ Liên bang. Bây giờ, trọng tâm là Dữ liệu lạm phát CPI của Mỹ, sẽ đến hạn vào cuối ngày hôm nay, dự kiến ​​cho thấy rằng lạm phát vẫn ở mức cao trong tháng Chín.

Lạm phát cao của Mỹ dự kiến ​​sẽ khiến Fed thêm tiếp tục tăng lãi suất, điều này sẽ tác động tiêu cực đối với đồng yên và các đồng tiền trong khu vực.

Xem Thêm : ĐÂU LÀ ĐIỂM YẾU NHẤT CỦA BẠN TRONG GIAO DỊCH FOREX

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post TT Ngoại hối châu Á ít thay đổi trước khi Mỹ công bố dữ liệu lạm phát
Next post Dow Jones giảm hơn 400 điểm