TT Ngoại hối châu Á ít thay đổi trước khi Mỹ công bố dữ liệu lạm phát

Read Time:2 Minute, 48 Second

Theo Ambar Warrick

Các đồng tiền châu Á được giữ ở biên độ hẹp vào thứ Năm do lo ngại về một Cục Dự trữ Liên bang chặt chẽ, trước dữ liệu quan trọng được cho là sẽ cho thấy lạm phát CPI của Mỹ vẫn ở gần mức cao nhất trong 40 năm.

Nhân dân tệ của Trung Quốc giảm 0,1%, trong khi won Hàn Quốc mất 0,2%. Yên Nhật ít thay đổi, nhưng gần chạm mức 147, mức tồi tệ nhất so với đồng đô la kể từ năm 1990.

Dữ liệu vào thứ Năm cho thấy PPI của Nhật Bản đã chạm mức cao nhất trong 41 năm vào tháng 9, cho thấy áp lực nhiều hơn lên nền kinh tế Nhật Bản.

Rupee Ấn Độ giảm 0,1%, ở gần mức thấp kỷ lục sau khi dữ liệu vào thứ Tư cho thấy CPI lạm phát của Ấn Độ vẫn tăng quá nóng trong tháng Chín.

Chỉ số dollar index đã giao dịch ổn định vào thứ Tư, duy trì gần với mức đỉnh 20 năm khi các nhà đầu tư định vị cho các tín hiệu chặt chẽ hơn từ Cục Dự trữ Liên bang. Biên bản cuộc họp tháng 9 của ngân hàng trung ương cho thấy hôm thứ Tư rằng các nhà hoạch định chính sách nhất trí về việc thắt chặt tiền tệ hơn.

Cả chỉ số đô la và hợp đồng tương lai đô la đều giữ trên 113 so với rổ tiền tệ. Dữ liệu vào thứ Tư cũng cho thấy rằng PPI của Hoa Kỳ đã tăng nhiều hơn dự kiến ​​trong tháng 9, báo trước một mức tăng tương tự trong CPI.

Fed cũng được thiết lập để giữ lãi suất tăng trong thời gian dài hơn so với dự báo ban đầu, vì nó phải vật lộn để kiểm soát lạm phát cao trong nước. Dữ liệu vào cuối ngày hôm nay dự kiến ​​sẽ cho thấy CPI của Hoa Kỳ duy trì trên 8% trong tháng 9, bám sát mức đỉnh 40 năm trước đó vào năm 2022.

Lãi suất Mỹ tăng đã thúc đẩy đồng đô la, và đã đè nặng lên thị trường châu Á trong năm nay khi chênh lệch lợi suất thu hẹp.

Các yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến tâm lý đối với các tài sản có rủi ro. Các trường hợp nhiễm mới COVID-19 ở Thượng Hải đã tăng với tốc độ nhanh nhất trong ba tháng trong tuần này, làm dấy lên lo ngại rằng Trung Quốc sẽ áp đặt thêm các biện pháp khóa cửa tại trung tâm tài chính lớn nhất của họ. Trọng tâm cũng là Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 20 của Đảng Cộng sản Trung Quốc trong tuần này, để biết thêm các dấu hiệu về các chính sách của Trung Quốc trong 5 năm tới.

Lo ngại về một cuộc suy thoái kinh tế ở Anh, trong bối cảnh suy đoán về việc liệu Ngân hàng Trung ương Anh có rút lại hỗ trợ cho thị trường nợ hay không, cũng đè nặng lên tâm lý. Bảng Anh giảm 0,1%, trong khi lợi suất trái phiếu chạm mức cao kỷ lục trong tuần này.

Xem Thêm : MỘT LỆNH : KIẾM ĐỦ HAY TÀI KHOẢN BỐC CHÁY

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post S&P 500 giảm 5 phiên liên tiếp chờ dữ liệu lạm phát quan trọng
Next post Đồng Yên giảm xuống mức thấp nhất trong 32 năm do lạm phát tăng mạnh hơn dự kiến