Đồng đô la giảm giá sau đà tăng được thúc đẩy bởi những lo ngại về Covid-19

Read Time:2 Minute, 33 Second

Đồng đô la Mỹ đã giảm xuống vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu vào thứ Ba, sau khi tăng mạnh gần đây do tình hình COVID ngày càng xấu đi ở Trung Quốc đã thúc đẩy nhu cầu đối với đồng tiền trú ẩn an toàn.

Vào lúc 03:05 ET (08:05 GMT), Chỉ số Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, đã giảm 0,2% xuống 107,507, sau khi tăng gần 0,8% qua đêm, mức tăng lớn nhất hàng ngày kể từ ngày 3 tháng 11.

Trung Quốc đã báo cáo sự gia tăng các ca nhiễm mới COVID-19, với số ca nhiễm hàng ngày cao kỷ lục, buộc phải áp dụng các biện pháp phong tỏa mới tại một số trung tâm kinh tế bao gồm Bắc Kinh và Thượng Hải.

Thủ đô của quốc gia, Bắc Kinh, cũng đã báo cáo ca tử vong đầu tiên liên quan đến COVID vào cuối tuần kể từ cuối tháng Năm.

Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Có vẻ như sự bùng phát gần đây của dịch bệnh ở một số thành phố của Trung Quốc vẫn đang thúc đẩy các biện pháp phong tỏa và chính sách Covid Zero vẫn chưa có những thay đổi lớn”.

Điều này làm dấy lên lo ngại rằng hoạt động kinh tế sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới và là động lực tăng trưởng chính của khu vực.

USD/CNY giảm 0,1% xuống 7,1586, sau khi tăng hơn 0,7% qua đêm với đồng Nhân dân tệ giảm xuống mức thấp nhất trong 10 ngày.

Ở những nơi khác, GBP/USD tăng 0,2% lên 1,1844, đảo ngược một phần mức giảm 0,6% qua đêm, sau khi vay chính phủ của Vương quốc Anh tăng ít hơn dự báo vào tháng 10 bất chấp các khoản thanh toán hỗ trợ đầu tiên của chính phủ để giúp đỡ các hộ gia đình trong việc thanh toán các hóa đơn năng lượng.

EUR/USD tăng 0,2% lên 1,0265, phục hồi sau khi giảm 0,8% qua đêm, trước khi công bố số liệu niềm tin của người tiêu dùng Khu vực đồng Euro cho tháng 11, dự kiến ​​sẽ cho thấy mức cải thiện nhỏ -26,0 từ -27,6.

USD/JPY giảm 0,2% xuống 141,81, sau khi tăng hơn 1% trong phiên trước đó, trong khi AUD/USD nhạy cảm với rủi ro tăng 0,3% lên 0,6623, sau khi giảm gần 1 % qua đêm.

Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế dự kiến ​​sẽ công bố triển vọng kinh tế mới nhất vào thứ Ba, đã cảnh báo vào tháng 9 rằng các cuộc khủng hoảng năng lượng và lạm phát có nguy cơ đẩy các nền kinh tế lớn vào suy thoái.

Xem Thêm : Đường MA là gì? Cách sử dụng đường Moving Average hiệu quả

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Thị trường ngoại tệ châu Á giảm khi sự kiện tại Ba Lan ảnh hưởng đến tâm lý
Next post TT Ngoại hối châu Á phục hồi, nhưng thị trường vẫn lo ngại về Trung Quốc và quan điểm thắt chặt của Fed