TT Ngoại hối châu Á phục hồi, nhưng thị trường vẫn lo ngại về Trung Quốc và quan điểm thắt chặt của Fed

Read Time:3 Minute, 0 Second

Hầu hết các loại tiền tệ châu Á đều tăng nhẹ vào thứ Ba khi chúng phục hồi sau những đợt sụt giảm mạnh trong những phiên gần đây, mặc dù những bình luận mang tính thắt chặt từ một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang và những lo ngại về số ca nhiễm COVID-19 gia tăng ở Trung Quốc đã khiến thị trường trầm lắng.

Nhân dân tệ của Trung Quốc tăng 0,2% lên 7,1518 so với đồng đô la, phục hồi từ mức thấp nhất trong 10 ngày mặc dù Ngân hàng Nhân dân đã điều chỉnh tỷ giá trung bình giảm nhẹ.

Nhưng tâm lý đối với nền kinh tế lớn thứ hai thế giới vẫn chưa được cải thiện, đặc biệt là khi đất nước đang phải vật lộn với đợt bùng phát COVID tồi tệ nhất. Số ca nhiễm hàng ngày cao kỷ lục đã thúc đẩy các biện pháp phong tỏa mới ở một số trung tâm kinh tế bao gồm Bắc Kinh và Thượng Hải.

Tâm lý này đã trở nên tồi tệ đối với các loại tiền tệ châu Á rộng lớn hơn trong tuần này, do quốc gia này có vị thế là đối tác thương mại lớn của hầu hết khu vực. Đồng tiền của các quốc gia tiếp xúc với Trung Quốc, bao gồm Hàn Quốc và Singapore, đã giảm mạnh vào thứ Hai.

Đồng won Hàn Quốc đã phục hồi 0,5% vào thứ Ba, trong khi đô la Singapore tăng 0,1%.

Trong khi đó, chỉ số đô la ​​và chỉ số đô la tương lai ổn định vào thứ Ba sau khi tăng 0,8% qua đêm, sau một loạt tín hiệu thắt chặt từ một số quan chức Fed.

Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly cho biết hôm thứ Hai rằng ngân hàng trung ương vẫn cần thắt chặt chính sách tiền tệ hơn nữa để kiềm chế lạm phát, trong khi Chủ tịch Fed Cleveland Loretta Mester cho biết bà ủng hộ một đợt tăng lãi suất nhỏ hơn vào tháng 12. Nhưng cả hai diễn giả đều cho biết cách tiếp cận lãi suất của Fed sẽ phụ thuộc phần lớn vào diễn biến của lạm phát trong những tháng tới.

Mặc dù lạm phát đã giảm nhiều hơn dự kiến ​​trong tháng 10, nhưng nó vẫn cao hơn nhiều so với mục tiêu của Fed, điều này có khả năng khiến ngân hàng tăng lãi suất nhiều hơn. Điều này dự kiến ​​sẽ thúc đẩy đồng đô la và gây áp lực lên các đồng tiền châu Á trong thời gian tới.

Bây giờ, thị trường tập trung vào biên bản cuộc họp tháng 11 của Fed, dự kiến ​​diễn ra vào thứ Năm, để biết thêm tín hiệu về chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ.

Yên Nhật tăng 0,3% từ mức thấp nhất trong 10 ngày vào thứ Ba, trong khi Rupee Ấn Độ không đổi.

Đồng tiền của Ấn Độ đã tụt hậu so với các đồng tiền trong khu vực trong những tuần gần đây vì lạm phát giảm ở quốc gia này, khiến ​​thị trường định giá một đợt tăng lãi suất nhỏ hơn của Ngân hàng Dự trữ trong tháng tới.

Ở Đông Nam Á, Ringgit Malaysia giảm 0,1%, kéo dài mức thua lỗ do bế tắc chính trị không có dấu hiệu được dỡ bỏ sau cuộc tổng tuyển cử đầy tranh cãi gay gắt.

Xem Thêm : Nến Nhật là gì? Các mô hình nến Nhật quan trọng nhất

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Đồng đô la giảm giá sau đà tăng được thúc đẩy bởi những lo ngại về Covid-19
Next post Bull trap là gì? Cách phòng tránh bẫy tăng giá Bull Trap