Thị trường ngoại hối châu Á giảm, đồng USD ở mức thấp nhất trong tháng

Read Time:2 Minute, 40 Second

Theo Ambar Warrick

Hầu hết các đồng tiền châu Á đã giảm vào thứ Năm, trong khi đồng đô la đang ở gần mức thấp nhất trong một tháng khi thị trường đặt cược vào Cục Dự trữ Liên bang sẽ điều chỉnh lập trường chính sách ôn hòa hơn.

Đồng won Hàn Quốc có hoạt động kém nhất trong ngày, giảm 0,7% sau khi dữ liệu cho thấy nền kinh tế Hàn Quốc hầu như không mở rộng trong quý thứ ba.

Nền kinh tế lớn thứ tư của châu Á chỉ tăng trưởng 0,3% trong quý tháng 9 trong bối cảnh xuất khẩu chậm lại và lạm phát gia tăng. Kết quả cho thấy Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc có thể không đủ dư địa để tiếp tục tăng lãi suất mạnh mẽ, điều này khiến đồng won giảm giá.

Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc đã giảm 0,5% khi dữ liệu cho thấy lợi nhuận khu vực công nghiệp đã giảm trong tháng thứ ba liên tiếp trong tháng Chín.

Nhưng đồng nhân dân tệ đã đạt mức cao nhất trong hai tuần vào thứ Tư do các báo cáo rằng chính phủ Trung Quốc can thiệp vào thị trường ngoại hối để hỗ trợ đồng tiền này. Đồng tiền này cũng đã tăng trở lại từ mức thấp nhất trong 14 năm.

Tuy nhiên, triển vọng đối với đồng nhân dân tệ vẫn bị hạn chế bởi các cuộc đấu tranh kinh tế của Trung Quốc. Sự khác biệt ngày càng tăng giữa lãi suất trong nước và quốc tế dự kiến ​​sẽ khiến đồng tiền chịu áp lực trong ngắn hạn.

Các đồng tiền châu Á rộng lớn hơn đã rút lui khỏi một đợt tăng gần đây. Đồng rupee Ấn Độ giảm 0,3%, trong khi peso Philippine giảm 0,2%. Cả hai đồng tiền đều tăng trở lại 0,7% từ mức thấp kỷ lục gần như vào thứ Tư.

Đồng Yên Nhật đã phục hồi hơn nữa so với đồng đô la sau khi chính phủ bị cho là can thiệp lần thứ hai vào thị trường tiền tệ. Bây giờ, trọng tâm là quyết định lãi suất của NHTW Nhật Bản vào thứ Sáu, nơi người cho vay được cho là sẽ duy trì lãi suất ở mức cực thấp.

Chỉ số đô la ​​tăng 0,1%, cũng như chỉ số đô la tương lai. Nhưng cả hai chỉ số này đều dao động quanh mức thấp nhất kể từ giữa tháng Chín.

Các thị trường đang đặt cược rằng sự suy thoái của nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ thúc đẩy Cục Dự trữ Liên bang giảm tốc độ tăng lãi suất – một quan điểm đã kéo đồng đô la xuống và cũng ảnh hưởng đến lợi suất của Kho bạc Mỹ.

Thị trường vẫn đang dự đoán Fed sẽ tăng lãi suất lên 75 điểm cơ bản vào tháng 11. Nhưng đặt cược rằng ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất lên 50 bps nhỏ hơn vào tháng 12 đang tăng lên.

 

Xem Thêm : HÃY COI GIAO DỊCH NGOẠI HỐI LÀ MỘT NGHỀ NGHIỆP THỰC THỤ

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Mô hình nến búa Hammer – Đặc điểm & cách giao dịch
Next post Cách giao dịch với mô hình nến búa ngược (Nến Inverted Hammer)