Đồng Nhân dân tệ giảm với lo ngại về Covid-19, đồng Yên tăng trước cuộc họp của BoJ

Read Time:2 Minute, 56 Second

Theo Ambar Warrick

Nhân dân tệ của Trung Quốc đã tụt lại mức tăng so với các đồng tiền châu Á vào thứ Sáu khi nước này đưa ra các biện pháp phong tỏa COVID mới, trong khi đồng yên chứng kiến ​​thương mại biến động trong bối cảnh các tín hiệu ôn hòa từ Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ).

Đồng NDT phần lớn không đổi so với đồng đô la khi các thành phố của Trung Quốc bao gồm Quảng Châu và Vũ Hán triển khai các biện pháp ngăn chặn mới để ngăn chặn sự gia tăng đột biến gần đây về các trường hợp COVID-19.

Động thái này làm gia tăng sự không chắc chắn đối với nền kinh tế Trung Quốc, vốn vẫn đang quay cuồng với hàng loạt các đợt phong tỏa trong năm nay. Nhưng nhân dân tệ ở nước ngoài đã tăng 0,2% vào thứ Sáu, với các đồng tiền châu Á được hưởng lợi từ đà giảm của lợi suất trái phiếu kho bạc do dữ liệu GDP tăng mạnh.

Rupee Ấn Độ đô la Singapore đều tăng 0,2%, với cả hai đồng tiền hiện được thiết lập cho một tuần khả quan.

Yên Nhật đã phục hồi từ mức lỗ trong ngày để giao dịch tăng 0,1% ở mức 146,19, sau khi BoJ giữ lãi suất ở mức cực thấp như dự kiến. Ngân hàng trung ương cũng nâng dự báo lạm phát cho năm 2022, cho thấy nhiều khó khăn trong ngắn hạn đối với nền kinh tế Nhật Bản.

Dữ liệu trước đó vào thứ Sáu cho thấy rằng lạm phát ở Tokyo đã đạt mức cao nhất 33 năm vào tháng 10. Con số này có thể báo hiệu một bước nhảy vọt tương tự về lạm phát trên toàn quốc trong tháng.

Đồng yên là một trong những đồng tiền châu Á hoạt động kém nhất trong năm nay, giảm khoảng 30% trong năm do khoảng cách ngày càng tăng giữa lãi suất trong nước và nước ngoài.

Nhưng đồng yên đã được thiết lập để kết thúc tuần tăng cao hơn, nhận được sự hỗ trợ từ đồng đô la suy yếu và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cũng giảm.

Tâm lý trở nên tích cực sau khi dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đã tăng trưởng hơn dự kiến ​​trong quý thứ ba. Dữ liệu cũng cho thấy rằng áp lực lạm phát của Hoa Kỳ không có tác động xấu đến nền kinh tế như lo ngại ban đầu.

Nó thúc đẩy kỳ vọng rằng lạm phát suy yếu có thể thúc đẩy các động thái ít chặt chẽ hơn của Cục Dự trữ Liên bang trong những tháng tới.

Trong khi đồng đô la tăng giá qua đêm, lợi suất trái phiếu Kho bạc 10 năm giảm sâu hơn nữa xuống dưới mốc 4%, cho thấy kỳ vọng ngày càng tăng đối với một Fed ít chặt chẽ hơn.

Thị trường vẫn đang định giá mức đợt tăng lãi suất tăng 75 điểm cơ bản bởi Fed vào tuần tới. Nhưng ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ thực hiện một đợt tăng lãi suất nhỏ hơn vào tháng 12.

Chỉ số dollar index đã giảm 0,2% vào thứ Sáu và được thiết lập để mất 1,4% trong tuần này.

 

Xem thêm : Pullback là gì? Các chiến lược giao dịch với Pullback hiệu quả

 

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Mô hình nến Bullish Engulfing (Nến nhấn chìm tăng)
Next post Mô hình nến Three White Soldiers (3 chàng lính trắng)