Đồng đô la giảm, đồng Euro tăng sau khi Đức báo cáo dữ liệu PPI tăng

Read Time:3 Minute, 9 Second

Theo Peter Nurse

Đồng đô la Mỹ đã phục hồi một số lợi nhuận trong đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Tư, trong khi đồng euro tăng do giá nhà sản xuất Đức tăng cao.

Vào lúc 03:05 ET (07:05 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giảm 0,1% xuống 112,823, giảm sau khi tăng gần 1% khi lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ tăng vọt.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ được cho là sẽ tiếp tục tăng mạnh lãi suất trong cuộc họp tiếp theo vào đầu tháng 11, khi họ cố gắng kiềm chế lạm phát.

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Chicago Charles Evans nhấn mạnh sự cần thiết phải hành động thêm trong một bài phát biểu vào thứ Tư, nói rằng “đảm bảo rằng chúng tôi có chính sách tiền tệ ở một lập trường đủ hạn chế để chúng tôi không gây ra lạm phát, đó là mục tiêu vào lúc này. ”

Lợi suất trái phiếu kho bạc chuẩn 10 năm của Hoa Kỳ đã tăng lên 4,154% vào đầu ngày thứ Năm, mức cao nhất kể từ giữa năm 2008, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc 2 năm chạm mức cao nhất trong 15 năm là 4,582 %.

USD / JPY tăng lên mức 149,94, ngay dưới mức 150 và là mức cao nhất của tỷ giá này kể từ tháng 8 năm 1990, vì thị trường vẫn cảnh giác cao độ về các biện pháp can thiệp.

Các nhà chức trách Nhật Bản đã can thiệp vào thị trường ngoại hối vào tháng trước để mua đồng yên lần đầu tiên kể từ năm 1998, ở mức 145.

EUR / USD tăng 0,2% lên 0,9787 sau khi giá sản xuất tại Đức tăng 2,3% trong tháng và tăng {{ecl-739 || 45,8%} } trong năm, khi các công ty lại thông báo chi phí năng lượng của họ tăng mạnh cho người mua.

Các con số cho thấy áp lực lạm phát liên tục và tăng thêm áp lực lên Ngân hàng Trung ương Châu Âu trong việc tiếp tục tăng lãi suất bất chấp sự suy thoái rõ ràng của nền kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu.

ECB sẽ tăng chi phí đi vay lên 75 điểm cơ bản tại hai cuộc họp tiếp theo vào tháng 10 và tháng 12, thành viên Hội đồng thống đốc Boštjan Vasle cho biết hôm thứ Tư trong một cuộc phỏng vấn.

GBP / USD tăng 0,1% lên 1,1221, không nhận được nhiều hỗ trợ từ dữ liệu lạm phát của Anh tăng vọt trên 10% vào tháng 9 khi tình hình chính trị bất ổn của đất nước tiếp tục với việc Bộ trưởng Nội vụ Suella Braverman từ chức.

Braverman đã chỉ trích sự lãnh đạo của tân Thủ tướng Liz Truss, làm gia tăng sự bất ổn trong suốt thời gian nhiệm kỳ mới sau chương trình cắt giảm thuế tồi tệ của bà.

AUD / USD giảm 0,1% xuống 0,6264, NZD / USD giảm 0,1% xuống 0,5661, trong khi USD / CNY giao dịch không đổi ở mức 7.2285, gần với mức được thấy lần cuối trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã giữ nguyên hai lãi suất cho vay chính vào thứ Năm trong tháng thứ hai liên tiếp, sau khi cắt giảm bất ngờ vào tháng 8, vì nó phải vật lộn với tăng trưởng kinh tế chậm lại và đồng nhân dân tệ suy yếu nghiêm trọng.

 

XEM THÊM : Tại sao sáng tạo cần cô đơn?

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Đồng USD tăng, Đồng Bảng Anh giảm khi CPI của Anh lên mức cao trong 40 năm
Next post VN-Index giảm 38 điểm, dòng tiền bắt đáy bắt đầu kích hoạt?