HƯỚNG DẪN PHÂN TÍCH MỘT LỆNH THEO PHONG CÁCH PRICE ACTION

Read Time:2 Minute, 4 Second

Ngày hôm nay, tôi sẽ chia sẻ một bài về phong cách vào lệnh theo trường phái price action, như các bài trước , tôi luôn khuyên các bạn nên sử dụng nến Daily để vào lệnh, dưới đây là biểu đồ vàng :

 

 

Như các bạn thấy, các vòng tròn màu đen là khi giá chạm xuống đó thì bật lên, nên đó là hỗ trợ, nhưng sau khi hỗ trợ bị xuyên thủng xuống 1 cách rõ ràng thì trở thành kháng cự,các bạn tham khảo thêm bài kháng cự hỗ trợ là gì nếu chưa hiểu, khi giá bật lên  đến điểm kháng cự lại bị dội xuống như các vòng tròn màu đỏ, ở 2 vòng tròn màu đỏ đầu tiên ta chưa có tín hiệu vào lệnh bởi chúng ta sẽ vào lệnh với 3 bộ nến như tôi đã viết ở bài :

HỌC PHƯƠNG PHÁP GIAO DỊCH NÀO ĐỂ ĐEM ĐẾN LỢI NHUẬN

Vậy khi xuất hiện 1 thanh Pin bar ở vòng tròn đỏ thứ 3 ta sẽ vào lệnh như nào, tại đây tôi sẽ mở 2 lệnh với khối lượng bằng nhau sell limit ở giá 1981 ,với lệnh thứ nhất tôi sẽ đặt điểm chốt lời (take profit) tại 1945.76 bởi đó là hỗ trợ mới của vàng khi đến đó nó bật lên như vòng tròn xanh đánh dấu trong biểu đồ. Lệnh thứ 2 tôi sẽ đặt chốt lời ở 1909.87 đó là hỗ trợ xa hơn của vàng. Hai lệnh đặt điểm cắt lỗ (stop loss) ở 1988 bên trên đường kháng cự.

Như các bạn thấy, lệnh thứ nhất đã chạm điểm chốt lời và đạt tỉ lệ lợi nhuận khoảng gần 5R (risk : reward) RISK REWARD LÀ GÌ ,VÀ TẠI SAO NÓ LẠI QUAN TRỌNG ?

Lệnh thứ hai hiện vẫn có lợi nhuận và ta tiếp tục thả trôi lệnh này để thị trường tự làm việc nốt phần còn lại .

Vậy nếu trường hợp xấu nhất lệnh thứ 2 bị chạm stop loss, thì bạn đã có lãi bởi 1/2 khối lượng lệnh của bạn đã chạm điểm chốt lời với tỉ lệ lợi nhuận 5R ở trên.

Nếu có thắc mắc gì đừng ngại ngần email cho tôi nhé : conbeo2012@gmail.com

Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ !

Hãy chia sẻ cho bạn bè nếu thấy có ích để giúp cho tôi có động lực ra nhiều bài phân tích hơn nhé !

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post PHƯƠNG PHÁP RÈN LUYỆN ĐỂ TRỞ THÀNH NHÀ GIAO DỊCH FOREX CHUYÊN NGHIỆP
Next post KỸ THUẬT QUẢN LÝ VỐN CƠ BẢN