HỌC PHƯƠNG PHÁP GIAO DỊCH NÀO ĐỂ ĐEM ĐẾN LỢI NHUẬN

Read Time:3 Minute, 7 Second

HỌC PHƯƠNG PHÁP GIAO DỊCH NÀO ĐỂ ĐEM ĐẾN LỢI NHUẬN

Như đã hứa, tôi sẽ có một bài riêng để chia sẻ dành cho người mới tham gia vào thị trường có thể hiểu được cần học những gì.

Tôi là một người yêu thích võ thuật, thích phong cách đơn giản, nên áo quần thường chỉ hai màu đen hoặc trắng, võ thì luyện boxing chỉ có đúng ba đòn Jab, Hook, Uper cut.

Để thực chiến có lẽ boxing là môn võ có số đòn ít nhất, đơn giản, nhưng mỗi đòn đấm để thành thục, đầy đủ tốc độ, sức mạnh thì người luyện phải đấm đi đấm lại hàng ngàn lần, với hàng lít mồ hôi đổ ra sau mỗi buổi tập.

Nhưng kết quả thật xứng đáng với công sức luyện tập, một người bình thường sẽ bị hạ gục chỉ sau một đòn duy nhất.

Giao dịch cũng vậy, đơn giản tốt hơn phức tạp, ít tốt hơn nhiều.

Có hàng trăm, hàng ngàn phương pháp giao dịch, chỉ báo trên mạng hỗ trợ người giao dịch, nhiệm vụ của bạn là phải tìm và chọn ra một phương pháp phù hợp với mình.

Nó như là chọn một cô gái để làm vợ, cô này có thể phù hợp với bạn, nhưng không phù hợp với tôi.

Tuy nhiên, tôi biết rất nhiều nhà giao dịch nổi tiếng và thành công họ đều có phương pháp giao dịch giống nhau về phần cốt lõi.

Đó là giao dịch theo trường phái Price Action.

Bạn chỉ cần học ba mô hình nến là : MÔ HÌNH NẾN FAKEY, MÔ HÌNH NẾN INSIDE BAR , MÔ HÌNH NẾN PIN BAR

Học ba mô hình nến này và học cách xác định XU HƯỚNG , KHÁNG CỰ HỖ TRỢ

Sau đó khéo léo kết hợp ba thứ này với nhau bạn sẽ biết khi nào xuất hiện cơ hội vào lệnh.

Bỏ qua các chỉ báo nhằng nhịt, thiết lập biểu đồ giao dịch một cách đơn giản nhất, rõ ràng nhất, sạch sẽ nhất sẽ giúp bạn nhìn mọi thứ thật rõ ràng hơn.

Ví dụ dưới đây là biểu đồ tôi thường dùng, mọi thứ thật rõ ràng, kháng cự hỗ trợ nhìn rõ, không bị rối mắt, đừng làm mọi thứ trở nên phức tạp hóa với năm hay mười chỉ báo,với các đường vẽ nhằng nhịt trên biểu đồ, đơn giản tốt hơn phức tạp trong giao dịch bạn ạ.

 

Sau khi đã xác định được phương pháp giao dịch phù hợp với mình, bạn cần kiên trì luyện tập, thực hành và rút kinh nghiệm với nó ít nhất 6 tháng, dù là phương pháp gì đi nữa cũng cần sự thực hành, từ chính bản thân, lặp đi lặp lại, Lý Tiểu Long có một câu nói tôi thấy rất tâm đắc trong võ thuật : “Tôi không sợ người luyện tập 10.000 cú đá chỉ một lần mà chỉ sợ người thực hành một cú đá 10.000 lần”

Dù một cú đá đơn giản nhưng luyện đi luyện lại, thì nó nhuần nhuyễn đến mức khi tung ra đối thủ không kịp nhìn, khi dính đòn nặng tựa ngàn cân thì tốt hơn học hàng trăm chiêu thức khác nhau mà chỉ tập có một lần.

Giao dịch cũng vậy, khi đã có phương pháp phù hợp với mình, bạn hãy luyện tập nó hàng trăm, hàng nghìn lần, rồi sẽ đến một thời điểm đạt lô hỏa thuần thanh, bạn làm chủ được nó, thời điểm đó chính là lúc bạn kiếm ra tiền.

 

Chúc bạn một ngày đầu tuần vui vẻ, hẹn gặp lại ở bài viết tiếp theo !

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post NGƯỜI MỚI TÌM HIỂU VỀ GIAO DỊCH FOREX CẦN TÌM HIỂU NHỮNG GÌ ?
Next post THẾ NÀO LÀ MỘT GIAO DỊCH CHẤT LƯỢNG