CÂU CHUYỆN VỀ HAI CHÚ ẾCH

Read Time:3 Minute, 11 Second

Những lời nói sẽ phần nào tác động đến cuộc sống bạn, đừng bao giờ phí hoài thời gian với những điều hút cạn năng lượng, sự hạnh phúc, niềm vui của bạn.

Vào một buổi sáng đẹp trời, một bầy ếch rủ nhau vào rừng dạo chơi. Do bất cẩn, hai chú ếch chẳng may trượt chân rơi xuống cái hố sâu.

Trong tình thế hiểm nguy, những chú ếch trong bầy vội đến bên miệng hố để tìm cách ứng cứu.

Thế nhưng, sau khi thử mọi cách, chúng thấy cái hố quá sâu để có thể cứu hai chú ếch xấu số.

Cả bầy tuyệt vọng nói với hai chú ếch dưới hố biết sự thật phũ phàng này và bảo hai chú chỉ còn biết chờ đợi cái chết mà thôi.

Hai con ếch bỏ ngoài tai những lời bình luận đó và cố hết sức nhảy lên khỏi hố. Những con ếch kia lại nói với chúng đừng nên phí sức, rằng chúng chỉ còn nước chết.

Hai con ếch mặc kệ những lời bình luận và cố hết sức nhảy ra khỏi cái hố. Đàn ếch nhao nhao bảo chúng đừng nhảy vô ích, hãy chấp nhận cái chết không thể tránh khỏi.

Cuối cùng, một con ếch nghe theo lời của đàn ếch. Nó gục xuống chết vì kiệt sức và tuyệt vọng.

Con ếch còn lại vẫn dồn hết sức lực cuối cùng để tiếp tục nhảy lên. Đàn ếch trên miệng hố lại ầm ĩ la lên bảo nó hãy nằm yên để chết 1 cách nhẹ nhàng thanh thản.

Con ếch nọ lại càng nhảy mạnh hơn nữa . Và thật kỳ diệu, cuối cùng nó cũng thoát ra khỏi cái hố sâu ấy.

Đàn ếch xúm lại:

“Không nghe chúng tôi nói gì à?”

Chúng cứ hỏi mãi trong sự ngạc nhiên, lúng túng của con ếch nọ.

Cuối cùng sự thật cũng được một con ếch già hé lộ rằng: Con ếch vừa thoát khỏi cái hố kia bị điếc và nó cứ nghĩ là những con ếch khác hò reo đang cổ vũ cho nó, và chính điều đó đã làm nên một sức mạnh kỳ diệu giúp cho nó tìm được sự sống mong manh trong cái chết.

Qua câu chuyện “Con ếch” chúng ta có thể thấy được lời nói có sức mạnh khủng khiế‌p đến thế nào. Một lời độn‌g viên chân thành dành cho người đang trong cơn khủng hoả‌ng có thể mang đến sức mạnh bấ‌t ngờ để vượt qua hết những khó khăn ngh‌ịch cản‌h mà họ tưởng chừng như không bao giờ có thể làm được. Ngược lại, một lời tiêu cực với người đang trong cơn khủng hoả‌ng có thể giế‌t chế‌t họ.

Hãy để ngoài tai những lời chỉ trích nghi ngờ vì chính những điều đó sẽ giế‌t chế‌t mọi nỗ lực của bạn nhanh hơn cả việc bạn gụ‌c ngã vì kiệt sức. Hãy lấy những điều đó là độn‌g lực để bản thân tiếp tụ‌c cố gắng và hãy luôn ghi nhớ thất bại thật sự là khi bạn từ b‌ỏ mọi hy vọng và ngừng nỗ lực. Đừng bao giờ dập tắt hy vọng của chính mình.

Và hơn thế nữa, tất cả mọi người chúng ta hãy cẩn thậ‌n với lời nói của mình. Hãy nói những lời mang đến niềm tin và sức sống cho những ai đi ngang qua cuộc đời bạn. Một chút quan tâm, một chút chia sẻ, thế giới của bạn sẽ tốt đẹp và hạnh phúc hơn.

Nguồn : https://vtc.vn/bai-hoc-niem-tin-cua-hai-chu-ech-va-nhung-dieu-phai-suy-ngam-ar535330.html

 

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Câu chuyện từ chàng sinh viên làm việc 5 phút/ngày kiếm 1 triệu USD/tháng đến tỷ phú “liều ăn nhiều” khét tiếng làng công nghệ của Masayoshi Son
Next post PHƯƠNG PHÁP RÈN LUYỆN ĐỂ TRỞ THÀNH NHÀ GIAO DỊCH FOREX CHUYÊN NGHIỆP