Cảnh báo suy thoái diễn ra trong 6 đến 9 tháng tới

Read Time:2 Minute, 8 Second

Theo Lan Nha

Ngày 10 tháng 10, Giám đốc điều hành JPMorgan Chase (NYSE:JPM), Jamie Dimon cho biết Hoa Kỳ và nền kinh tế toàn cầu có thể rơi vào suy thoái vào giữa năm tới, CNBC đưa tin hôm thứ Hai.

Lạm phát hoành hành, lãi suất tăng mạnh, cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine và những tác động chưa được biết đến của chính sách thắt chặt tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang là những dấu hiệu cho thấy một cuộc suy thoái tiềm tàng, Dimon cho biết trong một cuộc phỏng vấn với kênh tin tức kinh doanh.

“Đây là những điều rất, rất nghiêm trọng mà tôi nghĩ có khả năng sẽ khiến Hoa Kỳ và thế giới – ý tôi là, Châu Âu đã suy thoái – và chúng có khả năng đưa Hoa Kỳ vào một cuộc suy thoái nào đó từ sáu đến chín tháng kể từ bây giờ”, Dimon nói.

Bình luận của ông được đưa ra khi các ngân hàng lớn của Hoa Kỳ chuẩn bị báo cáo thu nhập quý 3 của họ từ thứ Sáu. Cho đến thời điểm này của năm, chỉ số S&P 500 đã mất khoảng 24%, khi cả ba chỉ số chính của Hoa Kỳ đều sụt giảm.

Dimon cho biết S&P 500 có thể giảm “20% một cách dễ dàng” so với mức hiện tại, với mức trượt 20% tiếp theo có thể “đau đớn hơn nhiều so với lần đầu tiên”, theo báo cáo của CNBC.

Đầu năm nay, Dimon đã yêu cầu các nhà đầu tư chuẩn bị cho một “cơn bão” kinh tế, với JPMorgan, ngân hàng đầu tư lớn nhất của Hoa Kỳ, đình chỉ mua lại cổ phiếu vào tháng Bảy sau khi không đáp ứng kỳ vọng hàng quý của Phố Wall.

Vào tháng 6, Goldman Sachs (NYSE:GS) đã dự đoán 30% khả năng nền kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái trong năm tới, trong khi các nhà kinh tế tại Morgan Stanley (NYSE:MS) đặt tỷ lệ suy thoái trong 12 tháng tới vào khoảng 35%.

Chủ tịch Ngân hàng Thế giới David Malpass và Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế Kristalina Georgieva cũng cảnh báo vào thứ Hai về nguy cơ suy thoái toàn cầu ngày càng tăng và cho biết lạm phát vẫn là một vấn đề sau khi Nga xâm lược Ukraine.

Xem Thêm : Thị trường tiện tệ châu Á giảm khi chủ tịch Fed tiếp tục báo hiệu tăng lãi suất

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Thị trường tiền tệ châu Á giảm khi chủ tịch Fed tiếp tục báo hiệu tăng lãi suất
Next post Đồng Bảng Anh giảm khi NHTW Anh buộc phải mở rộng mua trái phiếu